มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช

การรับสมัคร รอบที่ 3 Admission

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา (4ปี)

รับสมัครนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า ทั้งหลักสูตรแกนกลางการศึกษาชั้นพื้นฐานฯ หลักสูตรอาชีวศึกษา และหลักสูตรศึกษาตามอัธยาศัย

รายเอียดตามเกณฑ์และสมัครทางระบบออนไลน์ https://student.mytcas.com/

รหัสหลักสูตร : 25622157100254
    ภาษาไทย : หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา
    ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Education Program in Teaching Social Studies
    ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : ศึกษาศาสตรบัณฑิต (การสอนสังคมศึกษา)
    ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : ศษ.บ. (การสอนสังคมศึกษา)
    ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Education (Teaching Social Studies)
    ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.Ed. (Teaching Social Studies)

2. วิชาเอกเดี่ยว
    การสอนสังคมศึกษา (Teaching Social Studies)
  1. จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

5.1 รูปแบบ
    หลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปี
    5.2 ประเภทของหลักสูตร
    หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาชีพ
    5.3 ภาษาที่ใช้
    จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาไทย
    5.4 การรับเข้าศึกษา
    รับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
    5.5 ความร่วมมือกับสถาบันอื่น
    เป็นหลักสูตรเฉพาะของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ท่ีจัดการเรียนการสอนโดยตรง
    5.6 การให้ปริญญาแก่ผู้สาเร็จการศึกษา
    ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว

จุดเด่น

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศึกษา เป็นหลักสูตรที่มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรม จริยธรรม มีความสามารถในด้านการสอน ปฏิบัติหน้าที่ความเป็นครูผู้สอนวิทยาการเฉพาะสาขาวิชาสังคมศึกษาและสอนศีลธรรมโดยยึดผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ผลิตบัณฑิตที่มีปรีชาสามารถ (Capability) ทั้งภูมิรู้และภูมิธรรม ดำเนินชีวิตด้วยปัญญาบนพื้นฐานหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา บูรณาการพุทธวิทยาการศึกษากับศาสตร์ทางการสอน เป็นบัณฑิตที่มีความรอบรู้ กล้าคิด กล้าทำ กล้าวิพากษ์อย่างมีเหตุผล มีจรรยาบรรณและจริยธรรมสำหรับครู

โอกาสในการประกอบอาชีพ

• ครู/บุคลากรทางการศึกษา
  • นักวิชาการการศึกษา
  • พนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน
  • นักวิจัยทางการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ
  • นักสันติศึกษาทางสังคมและศาสนาวัฒนธรรม