การรับสมัคร รอบที่ 2 Quota

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนา

คุณสมบัติผู้สมัคร 1. สำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า 2. ชาวต่างชาติที่สามารถอ่านและเขียนภาษาไทยได้ เอกสารประกอบการสมัคร 1. สำเนาประกาศนียบัตรเปรียญธรรม (ป.ธ.3) 2. สำเนาผลการเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย 3. สำเนาบัตรประชาชน 4. สำเนาทะเบียนบ้าน 5. สำเนาการเปลี่ยน ชื่อ-สกุล ถ้ามี 6. รูปถ่ายหน้าตรง ขนาด 1.5 นิ้ว จำนวน 3 รูป (ถ่ายมาแล้วไม่เกิน 6 เดือน) 7. ใบรับรองแพทย์ (ออกมาแล้วไม่เกิน 6 เดือน)

มุ่งเน้นให้บัณฑิตมีความรู้ดี ควบคู่กับความประพฤติดี มีความคิดบวก พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง โดยบูรณาการหลักธรรมทางพระพุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่ เพื่อให้ผู้เรียนประสบความสำเร็จในทุกอาชีพที่ทำ อาชีพที่สามารถประกอบได้ ภาครัฐ • นักวิชาการศาสนาในหน่วยงานภาครัฐ เช่น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงวัฒนธรรม เป็นต้น • อนุศาสนาจารย์ในหน่วยงานภาครัฐ เช่น กองทัพ เรือนจำ โรงพยาบาล เป็นต้น • นักพัฒนาสังคมในหน่วยงานภาครัฐ เช่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงมหาดไทย เป็นต้น ภาคเอกชน • บุคลากรทางการศึกษา เช่น ครู อาจารย์ ในโรงเรียน สถาบันการศึกษาต่างๆ • นักสื่อสารมวลชน เช่น นักข่าว พิธีกร ผู้ผลิตสื่อต่างๆ • นักพัฒนาทรัพยากรบุคคล เช่น วิทยากร โค้ช • นักวิชาการอิสระ