หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ (4ปี)

คุณสมบัติและวุฒิการศึกษาของผู้มีสิทธิสมัครเข้าเป็นนักศึกษา 1.1 สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า และไม่เป็นผู้มีคุณสมบัติต้องห้ามข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้ (1) ไม่เป็นผู้ที่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือโรคร้ายแรงที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (2) ไม่เป็นผู้ที่มีความประพฤติเสียหายอย่างร้ายแรงทางศีลธรรม เว้นแต่นักศึกษาตามโครงการศึกษาลักษณะพิเศษ (3) ไม่เป็นผู้วิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ หรือติดยาเสพติดให้โทษ 1.2 เป็นไปตามระเบียบมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ปรัชญา สร้างครูสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ สามารถใช้สื่อ นวัตกรรม และเทคโนโลยีดิจิทัลทางการศึกษาในการจัดการเรียนรู้ด้วยพุทธบูรณาการ กล้าคิด กล้าทำ กล้าวิพากษ์อย่างมีเหตุผล มีจรรยาบรรณ คุณธรรมและจริยธรรมสำหรับครู และดำเนินชีวิตบนพื้นฐานหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา 1. ครูสอนภาษาอังกฤษของภาครัฐและเอกชน 2. นักวิชาการด้านการศึกษา 3. พนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน 4. นักวิจัยทางการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ 5. บุคลากรทางการศึกษา 6. ประกอบวิชาชีพอื่น ๆ ที่ใช้ภาษาอังกฤษ

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ (4 ปี) (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2562)

ภาษาไทย : หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ
    ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Education Program in Teaching English
    ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : ศึกษาศาสตรบัณฑิต (การสอนภาษาอังกฤษ)
    ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : ศษ.บ. (การสอนภาษาอังกฤษ)
    ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Education (Teaching English)
    ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.Ed. (Teaching English)
  3. วิชาเอกเดี่ยว
    การสอนภาษาอังกฤษ (Teaching English)
  4. จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
    5.1 รูปแบบ
    หลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปี
    5.2 ประเภทของหลักสูตร
    หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาชีพ
    5.3 ภาษาที่ใช้
    จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ
    5.4 การรับเข้าศึกษา
    รับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
    5.5 ความร่วมมือกับสถาบันอื่น
    เป็นหลักสูตรเฉพาะของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ท่ีจัดการเรียนการสอนโดยตรง
    5.6 การให้ปริญญาแก่ผู้สาเร็จการศึกษา
    ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว