การรับสมัคร รอบที่ 2 Quota

คุณสมบัติผู้สมัคร เป็นผู้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ไม่เป็นผู้ที่มีความประพฤติเสียหายอย่างร้ายแรงทางศีลธรรม เว้นแต่นักศึกษาตามโครงการศึกษาลักษณะพิเศษ ไม่เป็นผู้วิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ หรือติดยาเสพติดให้โทษ เป็นผู้ที่สภาวิชาการพิจารณาแล้วเห็นสมควรให้รับเข้าศึกษา

ข้อมูลหลักสูตร ภาษาไทย : หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาบาลีสันสกฤต วิชาเอก พุทธศาสตร์ ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Arts Program in Pali, Sanskrit major: Buddhist studies ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : ศิลปศาสตรบัณฑิต (ภาษาบาลีสันสกฤต) ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : ศศ.บ. (ภาษาบาลีสันสกฤต) ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Arts (Pali and Sanskrit) major Buddhist studies ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.A. (Pali and Sanskrit) major Buddhist studies วิชาเอกเดี่ยว ไม่ระบุ จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 137 หน่วยกิต รูปแบบของหลักสูตร 5.1 รูปแบบ หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี 5.2 ประเภทของหลักสูตร หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาการ 5.2 ภาษาที่ใช้ ภาษาไทย 5.3 การรับเข้าศึกษา รับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ 5.4 ความร่วมมือกับสถาบันอื่น หลักสูตรเฉพาะของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย 5.5 การให้ปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ให้ปริญญาสาขาวิชาเดียว จุดเด่น คณาจารย์มีวุฒิการศึกษาตรงตามสาขาวิชา เมื่อเรียนนักศึกษาสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในการศึกษาขั้นสูงต่อไปได้ นักศึกสามารถรู้และเข้าใจภาษาบาลีสันสกฤตได้เป็นอย่างดี นักศึกษาสามรถเข้าใจแนวคิดทางพระพุทธศาสนาและภารตวิทยาได้เป็นอย่างดี ที่สาขามีห้องสมุดสาขาเพื่อให้นักศึกษาได้ค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม คุณสมบัติผู้สมัคร เป็นผู้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า เป็นผู้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ไม่เป็นผู้ที่มีความประพฤติเสียหายอย่างร้ายแรงทางศีลธรรม เว้นแต่นักศึกษาตามโครงการศึกษาลักษณะพิเศษ ไม่เป็นผู้วิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ หรือติดยาเสพติดให้โทษ เป็นผู้ที่สภาวิชาการพิจารณาแล้วเห็นสมควรให้รับเข้าศึกษา จบแล้วทำอาชีพอะไร พระธรรมทูต/ พระสังฆาธิการ/ อนุศาสนาจารย์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย/ ครูสอนในโรงเรียนพระปริยัติธรรม นักวิจัย/ นักวิชาการศึกษา/นักวิชาการอิสระ บรรณาธิการ/ นักเขียน/ นักภาษาโบราณ/ นักอักษรศาสตร์ ข้าราชการและพนักงานของรัฐในกระทรวง องค์การมหาชนที่เกี่ยวข้อง