จังหวัดร้อยเอ็ด

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ (4ปี)

จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า

ข้อมูลทั่วไป 1. รหัสและชื่อหลักสูตร รหัสหลักสูตร : 25491861105513 ภาษาไทย : หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ (4 ปี) ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Education Program in Teaching English 2. ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ภาษาไทย ชื่อเต็ม : ศึกษาศาสตรบัณฑิต (การสอนภาษาอังกฤษ) ชื่อย่อ : ศษ.บ. (การสอนภาษาอังกฤษ) ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม : Bachelor of Education (Teaching English) ชื่อย่อ : B.Ed. (Teaching English) 3. จํานวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 143 หน่วยกิต

รายละเอียดของหลักสูตร

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ (4 ปี)

(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566)
ชื่อสถาบันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
วิทยาเขต/คณะ/ภาควิชา คณะศึกษาศาสตร ภาควิชาวิชาการศึกษา

หมวดที่ 1
ข้อมูลทั่วไป

4.1 รูปแบบ
      หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาชีพ หลักสูตร 4 ปี
    หลักสูตรจัดการศึกษาเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
4.3 การรับนักศึกษา
    รับทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
4.4 ความร่วมมือกับหน่วยงาน/สถาบันอื่น
    เป็นหลักสูตรของสถาบันโดยเฉพาะ
4.5 การให้ปริญญาแก่ผู้สําเร็จการศึกษา
       ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว
5. สถานที่จัดการเรียนการสอน
 ในสถานที่ตั้ง
6.1 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตําบลศาลายา อําเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
6.2 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ตําบลในเมือง อําเภอเมือง จังหวัด
ขอนแก่น
6.3 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา ตําบลพระสิงห์ อําเภอเมือง จังหวัด
เชียงใหม่
6.4 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด ตําบลดงลาน อําเภอเมือง จังหวัด
ร้อยเอ็ด
6.5 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีล้านช้าง ตําบลกุดป่อง อําเภอเมือง
จังหวัดเลย

6. อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสําเร็จการศึกษา
6.1 ครูสอนภาษาอังกฤษของภาครัฐและเอกชน
6.2 นักวิชาการด้านการศึกษา
6.3 พนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน
6.4 นักวิจัยทางการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ
6.5 บุคลากรทางการศึกษา
6.6 ประกอบวิชาชีพอื่น ๆ ที่ใช้ภาษาอังกฤษ