มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด
จังหวัดร้อยเอ็ด

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย (4ปี)

จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า

1. รหัสและชื่อหลักสูตร รหัสหลักสูตร : 25621864000648 ภาษาไทย : หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย (4 ปี) ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Education Program in Early Childhood Education 2. ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) ศึกษาศาสตรบัณฑิต (การศึกษาปฐมวัย) ชื่อย่อ (ภาษาไทย) ศษ.บ. (การศึกษาปฐมวัย) ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) Bachelor of Education (Early Childhood Education) ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) B.Ed. (Early Childhood Education) 3. จํานวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 143 หน่วยกิต

รายละเอียดของหลักสูตร

(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566)
ชื่อสถาบันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
วิทยาเขต/คณะ/ภาควิชา คณะศึกษาศาสตร์ ภาควิชาบริหารการศึกษา

4.1 รูปแบบ
 หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาชีพ หลักสูตร 4 ปี
 หลักสูตรจัดการศึกษาเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
4.3 การรับนักศึกษา
 รับทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
4.4 ความร่วมมือกับหน่วยงาน/สถาบันอื่น
 เป็นหลักสูตรของสถาบันโดยเฉพาะ
5. อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสําเร็จการศึกษา
     - ประกอบอาชีพเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ครูสอนระดับการศึกษาปฐมวัยใน สถานศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน
     - องค์กรที่สนับสนุนส่งเสริมทางการศึกษา
     - องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น/เทศบาลฯ
     - สามารถจัดกิจกรรมให้กับภาครัฐและเอกชนเพื่อเป็นการเติมเต็มอาชีพได้อีก
     - ผู้นําทางการศึกษาปฐมวัย/นักวิชาการอิสระ