จังหวัดร้อยเอ็ด

การรับสมัคร รอบที่ 1 Portfolio

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการประถมศึกษา (4ปี)

จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า

ข้อมูลทั่วไป 1. รหัสและชื่อหลักสูตร รหัสหลักสูตร : 25491861105491 ภาษาไทย : หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการประถมศึกษา (4 ปี) ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Education Program in Elementary Education 2. ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ภาษาไทย ชื่อเต็ม : ศึกษาศาสตรบัณฑิต (การประถมศึกษา) ชื่อย่อ : ศษ.บ. (การประถมศึกษา) ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม : Bachelor of Education (Elementary Education) ชื่อย่อ : B.Ed. (Elementary Education) 3.จํานวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 143 หน่วยกิต

รายละเอียดของหลักสูตร

(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566)
ชื่อสถาบันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
วิทยาเขต/คณะ/ภาควิชา วิทยาเขตร้อยเอ็ด คณะศึกษาศาสตร ภาควิชาบริหารการศึกษา

หมวดที่ 1
ข้อมูลทั่วไป

1. รหัสและชื่อหลักสูตร
รหัสหลักสูตร : 25491861105491
สาขาวิชาการประถมศึกษา (4 ปี)

2. ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

3.จํานวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร  143 หน่วยกิต

4. สถานที่จัดการเรียนการสอน
   ในสถานที่ตั้ง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด ถนนเลี่ยงเมือง ตําบลดงลาน อําเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

5. อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสําเร็จการศึกษา
1. ครูผู้สอนและบุคลากรทางการศึกษาระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา และครูการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และโรงเรียนอื่น ๆ
2. นักวิจัยทางด้านการศึกษาภาษาและการสอนประถมศึกษา
3. นักวิชาการทางด้านด้านหลักสูตรและเทคนิควิทยาการการสอน
4. นักวิชาชีพทางการศึกษาทั้งในและนอกสถานศึกษา
5. นักพัฒนาสื่อ นวัตกรรมทางการศึกษา
6. ผู้จัดโครงการส่งเสริม พัฒนาและบริการทางการศึกษา
7. นักพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ บุคลากร ฝึกอบรม
8. ผู้จัดการการเรียนรู้ศูนย์พัฒนาเด็กตามช่วงวัยต่าง ๆ