หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม

ุคุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา 1. สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า (ปวช. กศน. ป.ธ.3) 2. ผู้สำเร็จระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา (สำหรับผู้ต้องการปริญญาใบที่ 2)

ผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร บัณฑิตมีความรอบรู้ด้านปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม ในบริบทของสังคมไทยบนพื้นฐานพหุวัฒนธรรม สามารถวิเคราะห์ ริเริ่มสร้างสรรค์ เข้าใจสถานการณ์และปัญหาสังคมอย่างชัดเจนและรอบด้าน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมให้สอดคล้องกับสภาพสังคมในปัจจุบัน อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา 1. นักวิชาการ อาจารย์ ด้านปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม 2. มัคคุเทศก์ ด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเชิงพระพุทธศาสนา 3. ข้าราชการและพนักงานของรัฐในกระทรวงวัฒนธรรม และหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้อง 4. อนุศาสนาจารย์ 5. นักเขียน นักวิจารณ์ และอาชีพอิสระ