มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

การรับสมัคร รอบที่ 3 Admission

คะแนน GPAX ต่ำสุด 2.00 ุคุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา 1. สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า (ปวช. กศน. ป.ธ.3) 2. ผู้สำเร็จระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา (สำหรับผู้ต้องการปริญญาใบที่ 2)

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 132 หน่วยกิต ความสำคัญของหลักสูตร หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรอบรู้ ด้านปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม ในบริบทของสังคมไทยบนพื้นฐานพหุวัฒนธรรม อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา 1. พระธรรมทูต/พระสังฆาธิการ 2. ศาสนาจารย์/อนุศาสนาจารย์ 3. นักวิจัย/นักวิชาการด้านปรัชญา ด้านศาสนา ด้านวัฒนธรรม 4. นักเขียน/นักวิจารณ์ 5. ข้าราชการและพนักงานของรัฐในกระทรวง องค์การมหาชนที่เกี่ยวข้อง

ภาษาไทย : ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Arts Program in Philosophy, Religions and cultures

ชื่อปริญญา (ภาษาไทย)
ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : ศิลปศาสตรบัณฑิต (ปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : ศศ.บ. (ปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม)

ชื่อปริญญา (ภาษาอังกฤษ)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Arts (Philosophy, Religions and cultures)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.A. (Philosophy, Religions and cultures)

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร  132 หน่วยกิต

ความสำคัญของหลักสูตร

1. พระธรรมทูต/พระสังฆาธิการ